.
 

Chương trình hợp tác kinh tế kỹ thuật Ấn Độ (ITEC)

Chương trình được chính phủ Ấn Độ tài trợ toàn bộ chi phí gồm: vé máy bay quốc tế khứ hồi, học phí, sách vở, ăn ở, thăm quan nghiên cứu và chi phí tiêu dùng hàng tháng.
           
ITEC giúp các nước đối tác phát triển kỹ năng nguồn nhân lực, tăng nguồn tài chính với các khóa đào tạo, dịch vụ tư vấn và nghiên cứu khả thi, thăm quan nghiên cứu, quyên góp ủng hộ thiết bị kỹ thuật và cứu trợ thiên tai.
 
 
Các khóa học đào tạo chính gồm:
  • Tiếng Anh
  • Khóa đào tạo của chính phủ
  • Công nghệ thông tin và viễn thông
  • Quản lý
  • Phát triển nông thôn/doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Khóa đào tạo đặc biệt
  • Khóa về môi trường và tái tạo năng lượng
Có khoảng 6000 suất của ITEC đang được các nước đối tác sử
dụng. Các khóa đào tạo được tổ chức ở 47 học viện uy tín tại Ấn Độ. Những học viện này tổ chức hơn 270 khóa đào tạo ngắn hạn, trung hạn và dài hạn hàng năm.
 
Có 150 học bổng dành cho Việt Nam hàng năm.
 
Thông tin về chương trình ITEC 2016-2017 (khóa đào tạo, hướng dẫn, điều kiện chương trình, cách thức nộp hồ sơ trên mạng và mẫu hồ sơ) có sẵn trên trang web https://www.itecgoi.in
 
Cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
Ông Jeevan C. Kandpal
Lãnh Sự & Điều Phối (ITEC)
Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ,
55 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM
ĐT: +84-8- 38237050, Fax: +84-8-38237047,
 
Một số hướng dẫn
Đối tượng xin học đào tạo
  • Nhân viên và công chức từ các tổ chức nhà nước, tư nhân, công cộng, trường đại học, phòng thương mại, v.v…..
  • Có ít nhất (5) năm kinh nghiệm làm việc
  • Ứng cử viên có độ tuổi từ 25 tới 45.
  • Người có sức khỏe tốt thích hợp.
 
Cách nộp hồ sơ
  • Sau khi điền mẫu khai ITEC/SCAAP, hồ sơ phải được nộp cho cơ quan ban ngành nhà nước là nơi đầu mối tiến cử ứng viên.
  • Cơ quan ban ngành nhà nước sau đó sẽ chuyển hồ sơ tới cơ quan ngoại giao Ấn Độ ở nước sở tại.
Tiêu chí thích hợp để được chấp thuận theo khóa đào tạo
  • Phải có văn bằng học vấn mà học viện đào tạo yêu cầu trong mỗi khóa học được chọn.
  • Phải có kiến thức tiếng Anh ở cấp độ làm việc để theo học khóa đào tạo.
 
Học bổng
Chính phủ Ẩn Độ sẽ chịu những chi phí sau cho những ứng viên đã được lựa chọn:
  • Vé máy bay quốc tế khứ hồi hạng phổ thông/hạng xác định ngày đi ngày về
  • Phí đào tạo
  • Nơi ở : ký túc xá (phụ thuộc vào sự có sẵn, có thể là ở phòng đơn hoặc chung phòng), hoặc khách sạn trong trường hợp không có nơi ở ký túc xá.
  • Trợ cấp sinh hoạt là 25.000 Rs một tháng. Ứng viên nên chi tiêu ăn uống hàng ngày và các chi tiêu khác gói gọn trong khoản này.
Thông tin chung
  • Hồ sơ phải nộp cho Cơ Quan Ngoại Giao Ấn Độ trước 3 tháng khi khóa đào tạo bắt đầu.
  • Khi được chọn, Cơ Quan Ngoại Giao Ấn Độ sẽ thông báo tới Cơ Quan/Ban Ngành đầu mối để thông báo tới ứng viên.
  • Những ứng viên được chọn yêu cầu tự tìm hiểm về điều kiện sống ở Ấn Độ và Học Viện đào tạo thông qua trang web của từng viện.
  • Quyết định cấp học bổng sẽ do Bộ Ngoại Giao, chính phủ Ấn Độ quyết định.
Hiện ở block Các sự kiện: