Ngày Hoạt động vì cộng đồng của Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

  Hưởng ứng Ngày Hoạt động vì cộng đồng – Global CR Day của tập đoàn Maybank, vào cuối  tuần qua cùng với hơn 22,000 nhân viên Maybank trên toàn cầu, các tình nguyện viên (“TNV”) của Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng đến thăm lại Thiềng Liềng - Ấp đảo biệt lập và nghèo nhất của xã Thạnh An, huyện Cần Giờ và thực hiện hàng loạt hoạt động ý nghĩa hướng tới cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh đang trong mùa tựu trường.

  Nhóm đã trao tặng cho tặng toàn bộ 62 em nhỏ của trường Tiểu học Thạnh An (điểm trường Thiềng Liềng) mỗi em một bộ đồng phục tới trường cùng bộ dụng cụ học tập bao gồm tập vở, bút, thước kẻ, bút chì…và cả bánh, kẹo, sữa do các thành viên nhóm gửi tặng. Trường Tiểu học Thiềng Liềng là ngôi trường duy nhất trên đảo mới được đầu tư làm lại khang trang nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để thầy cô và các em thực sự có một môi trường học tập thực sự tốt. Nhóm TNV của Maybank Kim Eng đã đặc biệt trao tặng các thầy cô bốn tháp trồng rau tự phân hủy rác thải hữu cơ nhằm giúp các em nuôi dưỡng đam mê với cây trồng, biết trân trọng những người nông dân và học cách bảo vệ môi trường từ việc biết tận dụng nguồn rác thải hữu cơ cho việc chăm sóc cây trồng.

  Thầy giáo Lê Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thạnh An cho biết “Thạnh An, đặc biệt là ấp Thiềng Liềng là một xã đảo nghèo của huyện Cần Giờ, đời sống của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Trong những năm qua, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường đã làm cho sản lượng đánh bắt hải sản giảm đáng kể khiến đời sống người dân đã khó còn thêm khó khăn hơn”. Các TNV đã tổ chức cho các em nhỏ hàng loạt các trò chơi, bao gồm cả đóng kịch để giúp các em cũng như người dân trên đảo ý thức về thực trạng lạm dụng sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilon. Các em đã rất hào hứng, đặc biệt khi được tặng những bình đựng nước được làm từ chất liệu thân thiện môi trường, để các em giảm thiểu việc mua dùng các chai nước nhựa, giảm thiểu rác thải nhựa và nilon ra môi trường.

  Nằm cách xa trung tâm xã hơn 30 phút đi đò, việc chuyển cấp lên bậc trung học là một thách thức vô cùng lớn với các em nhỏ cũng như các gia đình tại Thiềng Liềng. Ngoài các khoản học phí thì tiền đò mỗi ngày của các em cũng là một gánh nặng đối với các hộ nghèo. Cũng theo thầy Bình “số hộ dân thuộc diện xóa đói giảm nghèo trên địa bàn xã chiếm gần 40% nên việc chăm lo cho quá trình học tập của con cái gặp rất nhiều khó khăn”. Để động viên và khích lệ các em nhỏ nhân dịp năm học mới, nhóm TNV của Maybank Kim Eng đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh trung học có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập với trị giá 500.000đồng/suất. Đặc biệt nhóm đã trợ giúp cho năm em học sinh thuộc hộ gia đình khó khăn 4,320,000đồng/một em (tổng cộng 21,600,000đồng) là số tiền đủ để trang trải tiền đò mỗi ngày của các em trong nguyên một niên học 9 tháng.

  Một họat động mà nhóm TNV gửi gắm rất nhiều tâm huyết làm tại Thiềng Liềng lần này là gom tặng máy tính đã qua sử dụng nhưng còn hoạt động tốt, có thể truy cập Internet để làm phòng máy tính, điểm truy cập Internet cho người dân, đặc biệt là các cán bộ ấp và các bạn trẻ. Điểm truy cập sẽ do nhóm Bộ đội biên phòng Thạnh An hỗ trợ quản lý và điều hành. Ngoài việc lắp đặt máy, cài đặt thiết bị wifi nhóm còn tài trợ các chị phí kết nối 3G cũng như giúp đỡ để lớp có thể được duy trì trong suốt niên học 2019-20120 với tổng số tiền là 14,000,000 đồng.

  Nhóm TNV của Maybank Kim Eng tin rằng với sự hỗ trợ của Internet, các cư dân,của ốc đảo biệt lập như Thiềng Liềng, đặc biệt là các em nhỏ sẽ có cơ hội bước ra thế giới rộng lớn, mở mang kiến thức. Người dân có cơ hội tiếp cận được nhiều thông tin hữu ích phục vụ việc tăng gia sản xuất, phát triển du lịch nhằm xóa đói giảm nghèo và từ đó cải thiện cuộc sống.

  “Không có gì là không thể, chỉ cần các em không ngừng ước mơ” - thông điệp từ Tổng Giám đốc Maybank Kim Eng Việt Nam, ông Kim Thiên Quang đã đem đến cho các em nhỏ Thiềng Liềng sự khích lệ rất lớn nhân thềm năm học mới và khép lại chuyến đi với rất nhiều cảm xúc cho các thành viên tham gia.

  “Global CR Day – Ngày hoạt động cồng đồng”của tập đoàn Maybank  được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2010 nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Tập đoàn Maybank, là một phần của chương trình tình nguyện, hướng nhân viên của tập đoàn tham gia trực tiếp các hoạt động đóng góp cho cộng đồng ở tất cả các quốc gia mà Maybank đang hiện diện mang tên CAHAYA KASIH (CK) – tiếng Malaysia có nghĩa là “Rays of Love - Những tia sáng của Tình Yêu thương”. Qua nhiều năm thực hiện CAHAYA KASIH đã tạo động lực và nguồn cảm hứng cho hàng ngàn Maybankers trở thành những tác nhân thay đổi đem đến rất nhiều lợi ích và tác động tích cực dài hạn cho các đối tượng thụ hưởng trực tiếp và cho cả cộng đồng. Trong khi đó “Global CR Day” được biết đến là một hoạt động cộng đồng lớn nhất với hàng loạt sáng kiến hướng tới cộng đồng được thực hiện đồng thời trên toàn cầu trong cùng một ngày bởi một công ty của Malaysia. Các hoạt động vô cùng đa dạng bao gồm từ giúp trẻ em nghèo, mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn, các bà mẹ đơn thân cho tới các hoạt động hỗ trợ giáo dục, bảo vệ môi trường như trồng cây gây rừng, làm sạch bờ biển... Global CR Day 2019 diễn ra vào ngày 24/8/2019 tại tất cả các nơi Maybank đang hiện diện.

Một số hình ảnh hoạt động của nhóm TNV của Maybank Kim Eng tại Thiềng LiềngTrao học bổng cho 20 em học sinh bậc trung học có hoàn cảnh khó khăn

 


Ông Kim Thiên Quang – TGĐ Maybank Kim Eng Việt Nam trao phần quà trợ giúp cho năm em học sinh thuộc hộ gia đình khó khăn 4,320,000đồng/một em (tổng cộng 21,600,000đồng) là số tiền đủ để trang trải tiền đò mỗi ngày của các em trong nguyên một niên học 9 tháng.

 


Trao tặng bốn tháp trồng rau tự phân hủy rác thải hữu cơ nhằm giúp các em nuôi dưỡng đam mê với cây trồng, biết trân trọng những người nông dân và học cách bảo vệ môi trường từ việc biết tận dụng nguồn rác thải hữu cơ cho việc chăm sóc cây trồng.Trao tặng máy tính và chỉnh trang phòng máy  làm điểm truy cập Internet cho người dân và các em học sinh