100 triệu đồng dành cho việc xây nhà tình nghĩa cùng những cuộc hội ngộ đáng nhớ

Diễn ra từ ngày 31/7 – 4/8/2018, Chương trình Giao lưu giữa các nữ doanh nhân miền Tây Bắc tổ quốc và các tỉnh phía Nam kết hợp việc HAWEE trao tặng 100 triệu đồng (02 mái ấm HAWEE) do hội Nữ Doanh nhân Việt Nam phối hợp cùng Công ty vàng bạc đá quí Phú Nhuận, Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM (HAWEE) tổ chức  đã thực sự để lại nhiều ấn tượng trong gần 100 nữ doanh nhân tham dự.

Tại những buổi họp mặt diễn ra tại 2 tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn, chị em được nghe chia sẻ từ chị Cao Thị Ngọc Dung – chủ tịch HAWEE, chị Đồng Thị Ánh – chủ tịch hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Định về phụ nữ với kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, làm sao vượt qua khó khăn, tạo dựng và đưa doanh nghiệp phát triển bền vững, làm sao để thương hiệu được lan tỏa trong cộng đồng… Những kinh nghiệm cùng bài học  rút ra từ thực tiễn của người đi trước đã trở thành kiến thức quí báu đối với tất cả nữ doanh nhân tham dự chương trình.

Không những thế, chương trình còn là nơi các chị làm quen, chia sẻ với nhau những mối quan tâm cũng như kết nối giao thương khá sôi nổi. Thông qua những câu chuyện làm ăn, kinh doanh, những thuận lợi khó khăn hay vui buồn chuyện thương trường, chuyện gia đình doanh nhân nữ… tình thân thiết được tao ra cùng những cái hẹn sẽ gặp lại để “ bàn công chuyện” trong thời gian không xa.

“Không chỉ vui mà còn được việc” là câu nói thường xuyên của các chị/em trong suốt hành trình. Quả thực là dịp hội ngộ đáng nhớ. Điển hình là chị Ánh Tuyết ( Cty Thuận Trường Phú chuyên về xuất khẩu gạo) đã “hẹn” được cùng nữ doanh nhân trẻ Nguyễn Thị Ngoan của Bắc Giang về việc cung cấp gạo; hay chị Trương thị Hùng đã có dịp gặp được đối tác Lan Anh tại Hà Nội trên hành trình đi nhờ kết hợp tranh thủ thời gian ghé thăm đối tác, đến tận nơi trụ sở của đối tác để bàn cách cùng tháo gỡ khó khăn chung; hay chị em doanh nhân Yên Bái mong được thêm cửa hàng trang sức của PNJ đến vùng xa này. Doanh nhân các tỉnh Bình định, Bình Phước, TP.HCM kết nối thêm được doanh nhân tỉnh Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn… nhiều cơ hội hợp tác mới được mở ra qua những câu chuyện thật thú vị. Các chị: Ngọc Phượng, Quế Hương, Kim Minh ( HAWEE), Ngọc Minh ( Bình Phước); 7 doanh nhân của đoàn Bình Định…như được  mở thêm tầm mắt ngắm nhìn cảnh quan nơi Tây Bắc mới đến lần đầu.

 Sự đón tiếp nồng hậu từ các hội nữ doanh nhân Bắc Giang, Yên Bái, Vĩnh Phúc… mang lại cho các thành viên trong đoàn cảm giác gần gũi thân thiện và ấm cúng của gia đình nữ doanh nhân. Vượt chặng đường dài, đi qua nhiều tỉnh thành, được ngắm nhìn núi non hùng vĩ hay cảnh buôn bán tấp nập nơi cửa khẩu  vùng biên cương xa xôi, chứng kiến những nữ doanh nhân trẻ trung năng động đang góp sức mình cho đất nước, các chị thêm niềm tự hào mình là một doanh nhân.