Tổng kết những hoạt động Cộng đồng của HAWEE trong hơn 3 năm qua

CHIA SẺ LÀ HẠNH PHÚC

Cho đi là nhận lại, chia sẻ là hạnh phúc. Với niềm tin ấy, HAWEE luôn duy trì sự sôi nổi các hoạt động cộng đồng & không ngừng sẻ chia giá trị đến cộng đồng. Hơn 3 năm qua, có thể điểm vài con số đáng tự hào mà chị em HAWEE đã sẻ chia với cộng đồng như:

. Gần 2 tỷ đồng đã được quyên góp cho các chương trình từ thiện.

. Thăm và tặng: 10 Mái ấm HAWEE được trao tặng đồng bào nghèo  các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Ngãi, Phú Yên. Tổng trị giá 500 triệu đồng; 2 mái ấm cho gia đình nghèo tại Lào Cai và Lạng Sơn, mỗi mái ấm trị giá 50 triệu đồng.

. 500 bồn nước được tặng cho đồng bào vùng bị xâm mặn tại: Bến Tre, Tiền Giang, Long An, TP.HCM với tổng trị giá 650 triệu đồng.

. Hàng ngàn phần quà đã được chuyển tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nghèo tại: Cao Bằng, Hưng Yên, Kon Tum, Bình Định, Quảng Ngãi, Tiền Giang, TP.HCM…

. Năm 2017, vận động được 122 triệu đồng dành tặng 61 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai của Hội Liên Hiệp phụ nữ TP.HCM.

-Năm 2018, vận động được 138 triệu đồng dành tặng học sinh nghèo vượt khó học bổng Nguyễn Thị Minh Khai của Hội Liên Hiệp phụ nữ TP.HCM.

-Tặng 300 xe đạp cho Học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá 600.000.000đ, mỗi xe trị giá 2.000.000đ.

Hưởng ứng kế hoạch của Hội LHPN Thành phố về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh”, HAWEE đã phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ TP.HCM cũng như với 1 số tỉnh xây dựng kế hoạch thực hiện mô hình “Cùng phụ nữ khó khăn khởi nghiệp” với phương châm “Không cho con cá mà cho cần câu”. Cụ thể, sau khi khảo sát, Hội sẽ hỗ trợ vốn và tư vấn cho các chị/em muốn sản xuất kinh doanh, đỡ đầu các chị/em bằng cách cho vay vốn trong khoảng thời gian nhất định, đồng thời tư vấn, hỗ trợ kinh nghiệm trong kinh doanh, trong sử dụng vốn, trong quản lý để đạt được kết quả tối ưu nhất. Phấn đấu giúp các chị thoát nghèo vươn lên hoặc phát triển hơn, điển hình là 5 dự án tại:

 * Tỉnh Tiền Giang:  100.000.000đ. Giúp 20 chị trồng sả tại xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông

* TP. HCM:  50.000.000đ cho 1 Dự án khởi nghiệp tại xã An Nhơn Tây huyện Củ Chi.

* Tỉnh Kon Tum: 100.000.000đ cho Dự án Hỗ trợ 20 chị phụ nữ Dân tộc trồng sâm dây tại xã Ngọc Linh, Mường Hoong huyện Đăk Glei tỉnh Kon Tum

* Tỉnh Quảng Bình: 40.000.000đ cho Dự án Hỗ trợ phụ nữ dân tộc tỉnh Quảng Bình nuôi lợn bản sinh sản tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình.

* Tỉnh Quảng Ngãi: HAWEE tài trợ 500.000.000 đồng cho Hội LHPN Quảng Ngai để xây dựng mô hình Du lịch Homestay tại huyện đảo Lý Sơn

Đằng sau những con số ấn tượng mà HAWEE đã đạt được thì sự tham gia đóng góp, cống hiến về tâm trí, thời gian, tài chính và tinh thần gắn bó thân thiết giữa các chị em Hội viên mới chính là thành quả quý giá nhất. Đây sẽ là tiền đề để Hội Nữ Doanh nhân TP.HCM phát triển lớn mạnh hơn nữa, đưa HAWEE trở thành cộng đồng của những người bạn, người cố vấn với 1 Môi trường Học hỏi theo đúng phương châm hoạt động: Lắng nghe – Chia sẻ - Tích cực – Vui tươi.