Gần 2.000 bồn chứa nước hỗ trợ người dân miền Tây ứng phó hạn, mặn

Thực hiện chương trình “Chung tay cùng các tỉnh miền tây vượt qua khó khăn do hạn mặn”, Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ và Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh HAWEE đã trích nguồn quỹ là 1,5 tỷ đồng để mua 1.875 bồn chứa nước hỗ trợ cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng do hạn, mặn ở các tỉnh Miền tây.

Theo đó, tại tỉnh Kiên Giang, chương trình sẽ hỗ trợ 330 bồn chứa nước cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người già yếu, neo đơn bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn.


Bà Lâm Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang và đại diện Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ trao bồn chứa nước ngọt cho người dân.

Cụ thể, sáng ngày 4/5, tại 2 xã Sơn Bình và Bình Sơn, huyện Hòn Đất chương trình đã hỗ trợ mỗi xã 50 bồn chứa nước sinh hoạt, loại 500 lít (mỗi bồn trị giá 800.000 đồng). Sơn Bình và Bình Sơn là 2 trong 7 xã, thị trấn của huyện Hòn Đất tiếp giáp với biển; vào mùa khô, nắng hạn kéo dài một số hộ dân sinh sống ở khu vực ven biển gặp không ít khó khăn nhất là về nguồn nước sinh hoạt. Đa phần nguồn nước bà con sử dụng chủ yếu lấy từ các Kênh, gạch chưa qua xử lý.


Người dân nhận bồn chứa nước ngọt tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất.

Chiều cùng ngày, chương trình đến TP. Hà Tiên, trao 33 bồn chứa nước cho dân nghèo các xã vùng biên giới nơi đây.

Được biết ngày mai 5/5, chương trình sẽ tiếp tục trao tặng thêm 200 bồn chứa nước cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng do hạn, mặn trên địa bàn huyện U Minh Thượng và An Minh (Kiên Giang).

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ vì cộng đồng, góp phần giúp người dân ven biển từng bước khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, đặc biệt trong điều kiện ứng phó biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn như hiện nay.