Tham quan mô hình Homestay tại ba tỉnh phía Bắc

Từ ngày 7/7 – 10/7/2018, nhóm Dự án Du Lịch Cộng đồng của HAWEE do chị Nguyễn Thị Hạnh – PCT Thường trực Hội Nữ Doanh Nhân Tp HCM, chị Nguyễn Thị Minh Giang – Trưởng Dự án cùng 21 thành viên gồm Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi; UBND, Hội LHPN huyện Lý Sơn cùng 11 người dân đi tham quan, học tập mô hình Du lịch Cộng đồng Homestay tại tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa.


Đoàn đã được thảo luận, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của chính người chủ Homestay đã thành công khi áp dụng mô hình Du lịch Cộng đồng Homestay. Tất cả đều khẳng định: Yếu tố quyết định thành công là CON NGƯỜI, phải thay đổi tư duy, phải thay đổi chính mình. Mô hình Du lịch Cộng đồng Homestay phải là mình sống cho người khác chứ không phải người khác sống cho mình.


Chuyến tham quan đã giúp rất nhiều cho các thành viên của Đoàn trong việc chuyển về nhận thức khi tham gia Dự án của HAWEE. Ngay sau chuyến tham quan, Ban quản lý Dự án của HAWEE sẽ có buổi làm việc với người dân để chính thức lựa chọn ra 05 hộ dân làm mô hình điểm của Dự án.